3 cách hỗ trợ giảm cân hiệu quả bạn nên áp dụng

Đây là các mẹo nhỏ nhờ giúp bạn vượt qua quá trình giảm cân một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tạo cảm hứng ăn rau củ

Với những người nư kiêng việc ăn rau củ là hết sức cần thiết bởi vì chúng chứa rất ít calore và chứa nhều dưỡng chất. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người ăn kiêng cần ăn ít nhất 5 phần rau củ mỗi ngày. Tuy nhiên, thực tế không ít người lười ăn rau củ. Sau đây là những cách giúp bạn cải thiện tình trạng này:

- Luôn thay đổi các loại rau, củ: Nhiều người chỉ thường ăn một vài loại rau củ, thậm chí chỉ chế biến chúng theo một kiểu. Điều này dễ dẫn đến cảm giác chán ăn. Vì vậy, hãy làm phong phú thực đơn bằng nhiều loại rau củ khác trong mỗi bữa ăn và trong ngày, tuần. Bên cạnh đó hãy đa dạng cách chế biến để tạo sự mới lạ, hấp dẫn cho vị giác.

- Trộn rau củ vào trong món ăn và trộn chúng vào những món ăn khác. Ví dụ như: cà chua cắt mỏng trộn với trứng để chiên hay cà rốt cắt hạt lựu rồ chiên với cơm. Với một số loại rau củ, bạn có thể say thành sinh tố để uống như: rau má, cà rốt, cần tây, cà chua..

Cách nấu giảm chất béo và calore

Nếu bạn muốn giảm lượng calore có trong thức ăn nên nấu ăn ở nhà. Bạn cso thể dễ dàng kiểm soát thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn và điều chỉnh khẩu phần ăn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số điểm để việc nấu nướng mang lại hiệu quả kiểm soát cân nặng cao nhất:

- Dùng chảo không dính: Với những loại cháo thông thường bạn cần cho nhiều dầu để thức ăn không dính. Như vậy, thức ăn sẽ hấp thụ rất nhiều chất béo. Trong khi đó với loại chảo không dính chỉ cần một lượng dầu nhỏ.

- Cân đo lượng thức ăn: Đây là cách giúp bạn xác định định lượng và thành phần nguyên liệu trong thức ăn, từ đó chủ động giảm bớt chất béo và calore dư thừa.

- Sử dụng hộp đựng thức ăn dành cho một người. Ngoài ra, nên mang bữa trưa của mình đến văn phòng thay vì ăn bên ngoài.

Thay thế dầu mỡ, bơ, sữa

Thông thường khi xào rau bạn hay cho dầu, mỡ hoặc bơ vào làm gia tăng mùi vị cũng như để rau mềm và xanh . Để giảm chất béo bạn có thể sử dụng nước hầm gà. Nước hầm à cũng có thể làm thức ăn mềm và không dính. Với những món ăn như súp kem, thay vì cho thêm kem hoặc sữa để tạo độ béo, bạn có thể sử dụng đậu trắng say nhuyễn.

K.Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget